Người Việt chọn đèn lồng Việt vì e ngại hàng Trung Quốc

01:14 13/09/2018
Người Việt chọn đèn lồng Việt vì e ngại hàng Trung Quốc

Thời điểm này thị trường lồng đèn phục vụ cho mùa Trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp. Ghi nhận tại nhiều tuyến đường, khu phố lồng đèn tại TP HCM cho thấy lồng đèn Việt chiếm ưu thế hơn so với lồng đèn Trung Quốc (TQ). Chợ_đèn_lồng 🏠 19A Nguyễn Bá Huân, P Thảo Điền, Q2 (tầng trệt toà nhà Seven Thảo Điền)

☎️ 0905 002 137 // 0938 00 99 67

Thích mua lồng đèn Việt

Đối với lồng đèn Việt, ngoài sản phẩm truyền thống làm bằng chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Giá lồng đèn Việt cũng khá đa dạng.

Nhiều cửa hàng đèn lồng hiện nay ý thức được nhu cầu và tác hại của đèn lồng Trung Quốc nên từ nhiều năm nay đã không còn bán lồng đèn TQ mà chỉ bán lồng đèn Việt.

“Nghe nhiều người than phiền nhựa dùng để làm lồng đèn TQ độc hại. Hơn nữa, sản phẩm dễ bị gẫy, hư hỏng và khi hỏng thì rất khó sửa, không có đồ thay thế nên tôi quyết định ngưng kinh doanh lồng đèn TQ” - bà giải thích.

'Cuộc chiến' giữa lồng đèn Việt và lồng đèn Trung Quốc

Người tiêu dùng chọn mua lồng đèn Việt vì sợ hàng TQ độc hại.


Chủ cửa hàng CT tại đường Hải Thượng Lãn Ông cũng cho biết mấy năm trước cửa hàng này có bán nhiều loại lồng đèn TQ nhưng nay không còn bán loại lồng đèn này. Lý do là lồng đèn Việt bây giờ mẫu mã khá đa dạng để người tiêu dùng lựa chọn, giá cả cũng “mềm” chứ không còn cao chót vót như trước đây. 

“Bây giờ khi mua lồng đèn, người tiêu dùng hỏi kỹ lồng đèn đó là của Việt Nam hay TQ rồi mới quyết định mua. Khi tôi giới thiệu đây là lồng đèn Việt họ mới chịu mua” - chủ cửa hàng CT nói.

Về phía người tiêu dùng, chị Nguyễn Thúy Hằng, nhà ở quận 5, nói chị không mua lồng đèn TQ vì nghe tin nhiều sản phẩm của nước này bị phát hiện có chất độc hại và chất liệu để làm lồng đèn cũng có hại cho sức khỏe của bé. Còn lồng đèn Việt gần đây chịu thay đổi mẫu mã, có loại lắp ráp mang tính sáng tạo nên con nít thích.

“Cách nay không lâu, trường của bé tặng đồ chơi, khi mang về nhà phát hiện đó là hàng TQ nên chúng tôi đã bỏ ngay vô thùng rác” - chị Hằng chia sẻ.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi và bàn

Đối phó hàng nhái

Các doanh nghiệp cho rằng hiện nay lồng đèn Việt chiếm khoảng 80% thị phần. Tuy vậy, khi các cơ sở trong nước vừa tạm chiếm lĩnh được thị phần thì lại phải chật vật đối phó với lồng đèn giả, lồng đèn nhái của TQ.

“Chúng tôi xác định vấn đề an toàn cho trẻ phải đặt lên hàng đầu. Do vậy trước khi tung ra thị trường, sản phẩm đã được đăng ký chứng nhận hợp quy và được cơ quan chức năng kiểm tra về chất lượng, độ an toàn, không độc hại…  ” - ông Khánh nói.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Nhiều trường mầm non hiện nay tại TP Hồ Chí Minh đã lựa chọn đèn lồng Hội An lành tính được làm từ chất liệu tự nhiên, an toàn cho trẻ để làm quà tặng dịp Trung thu

Tuy vậy, ông Khánh than phiền năm ngoái ông phát hiện nơi làm nhái, làm giả lồng đèn của công ty. Sau đó báo cho một số cơ quan chức năng nhưng cuối cùng thì “đâu cũng vào đó, không có cách nào trị được”.

“Nhưng vấn đề nan giải hiện nay khiến doanh nghiệp đau đầu là hàng nhái. Sản phẩm khi tung ra thị trường thường bị nhái rất dữ. Người bán tráo hàng khi mua cán của TQ gắn qua lồng đèn của công ty và ngược lại. Đối tượng làm nhái và làm giả đặt nguyên vật liệu, scan, đồ lại, photoshop… y chang của công ty nên rất khó phân biệt. Bất kỳ sản phẩm nào ra công ty đều đăng ký bản quyền hết song cái khó là họ copy y chang sản phẩm của mình” - bà Hồng than thở.

Để đối phó với tình trạng bị làm giả, làm nhái, các doanh nghiệp cho hay họ đã làm nhiều cách như cố gắng sáng tạo mẫu mã mới liên tục để kẻ làm giả không kịp copy. Song nếu không có sự ra tay quyết liệt của các cơ quan quản lý để dẹp hàng giả, hàng nhái thì doanh nghiệp rất khó khăn.

 

Mua đồ chơi TQ vì ít hàng Việt

Anh Việt, chủ cửa hàng đồ chơi ở Tân Phú, chỉ tay vào bộ đồ chơi nấu ăn của Việt Nam, nói: “Đồ chơi Việt mẫu mã không sánh nổi hàng TQ. Chưa kể nhiều mặt hàng Việt Nam không sản xuất được nên buộc người tiêu dùng phải mua hàng TQ để dùng. Chẳng hạn, trẻ con xem phim, tivi thấy đồ chơi siêu nhân, đồ chơi zô zô… thì đòi bố mẹ đi tìm mua đúng đồ chơi đó nhưng tìm hàng Việt không có nên đành mua hàng TQ”.

Một số chủ cửa hàng khác cũng cho hay tuy lồng đèn Việt đã chiếm thế thượng phong trên thị trường nhưng lồng đèn TQ vẫn chưa “chết” hẳn. Do vậy, lồng đèn Việt cần phải tiếp tục cải tiến để bắt mắt hơn, giá rẻ hơn, nhiều chức năng hơn nữa… thì mới hạ gục hoàn toàn hàng TQ.

Có thể bỏng tay

Các công ty cho biết chất lượng nhựa sử dụng để làm lồng đèn TQ là nhựa tái sinh, chất lượng nguyên vật liệu làm là hàng thấp cấp, không đảm bảo an toàn cho trẻ. Cán đèn TQ dễ bị chạm mạch có thể gây bỏng tay nếu nóng quá.

"Cuộc chiến” giữa lồng đèn Việt và lồng đèn Trung Quốc vẫn còn tiếp diễn.

(dẫn Vietnamnet)

☎️ Nhận thiết kế/in/thêu/vẽ trên đèn lồng theo yêu cầu.

↗️↗️↗️Ghé ngay để được tư vấn và tham khảo sản phẩm tại

🏠 19A Nguyễn Bá Huân, P Thảo Điền, Q2 (tầng trệt toà nhà Seven Thảo Điền)

☎️ 0905 002 137 // 0938 00 99 67

Xem mẫu và báo giá tại website chính thức: Http://chodenlong.com

👑 Đèn lồng Hội An : Chung tay lưu giữ truyền thống Việt! 🎍🎍🎍

↗️↗️Xưởng đèn lồng Việt chính gốc cung cấp các sản phẩm đèn Hội An, đèn lồng tre, các loại đèn lục giác, đèn trang trí… với đủ số lượng và giá cả hợp lý; đặc biệt ưu tiên giá tốt nhất cho các đơn vị mua số lượng lớn dùng trang trí ngoài trời, trong nhà, không gian nhà hàng, khách sạn...

↗️↗️Nhận thêu logo, vẽ và thiết kế đèn lồng truyền thống theo yêu cầu!

đèn Hội An đèn lồng hội an đèn lồng quà tặng Đèn lồng trang trí đèn lồng Trung Quốc đèn trang trí
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: