Có những loại đèn lồng Hội An nào ?

12:29 21/09/2018
Có những loại đèn lồng Hội An nào ?
  1. Có những loại đèn lồng Hội An nào? Cuối thế kỷ 16khi người Minh Hương đầu tiên đến Hội An để trao đổi buôn bán lập nghiệp và định cư, họ truyền nhau dạy cách làm đèn và dần dần đèn lồng đã trở thành nét đặc trưng tại Hội An. Đến nay, nghề làm đèn lồng ở Hội An đã có hơn 400 năm tuổi.

Du khách có thể thấy hàng trăm chiếc đèn lồng trong cửa hàng na ná giống nhau, về màu sắc, về chất liệu, hình dáng, kích cỡ… Nhưng không, cái sự na ná lại chính là điều tuyệt vời tạo nên màu sắc của ánh sáng tỏa ra từ đèn lồng. Mỗi màu sắc của đèn mang một ý nghĩa riêng, đó có thể là màu đỏ may mắn, màu vàng tươi vui, màu gấm huyết dụ kiêu sa hay sắc xanh dịu ngọt.

Mỗi màu sắc của đèn lồng Hội An mang một sắc thái riêng 

Từ bao đời nay kể lại, các tích truyện cổ nổi tiếng thường được nghệ nhân xưa vẽ trên kính, hoàn hảo như một bức tranh đắt giá. Khi đèn được thắp sáng, cảnh mây trắng, trời xanh hoặc nước biển sẽ quay tròn liên tục, hất bong các chi tiết lên mặt kinh. Như một cách kể truyện rất đỗi tinh tế.

Đèn lồng Hội An ngày nay được phân chia theo kiểu dáng, gồm đèn hình tròn, bát giác, lục giác, trái bí, củ tỏi, hình thùng, hình quả đu đủ, hình bánh ý, hình dù… Ngoài ra có cả những chiếc đèn kéo quân, hình rồng, hình con cá với đủ sắc màu.

Đèn lồng Hội An phân loại dựa trên hình dáng

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Đèn lồng Hội An vải hoa 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 

 

 

Riêng với những chiếc đèn lồng có tuổi hàng thế kỷ đang được các gia đình truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác chỉ được trưng ra trong đêm hội hoa đăng. Những chiếc đèn này được làm từ gỗ quý, chạm trổ cầu kỳ và trên mỗi tấm kính làm một tác phẩm hội họa tuyệt vời. Vậy nên nếu có cơ hội, hay chọn du lịch Hội An vào đúng thời điểm diễn ra lễ hội hoa đăng. Vào thời khắc đó, được tìm về những tích xưa dưới ánh trăng sáng tỏ, trong không khí lễ hội, và một chiếc đèn lồng như người kể chuyện, khi mờ khi tỏ hẳn sẽ là trải nghiệm khó quên.

Chợ_đèn_lồng là cửa hàng chính gốc của đèn lồng Hội An tại TP Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp đèn_lồng_trang_trí_quán_cafe, đèn_lồng_trang_trí_nhà_hàng ,đèn_lồng_trang_trí_sự_kiện, Đèn_lồng_trung_thu, Đèn_lồng_tết với nguồn hàng được nhập trực tiếp từ xưởng đèn lồng Hội An chính gốc trăm năm tuổi. Đặc biệt ưu tiên giá tốt nhất cho các đơn vị mua số lượng lớn dùng trang trí ngoài trời, trong nhà, không gian nhà hàng, khách sạn... 

         🏠 19A Nguyễn Bá Huân, P Thảo Điền, Q2 (tầng trệt toà nhà Seven Thảo Điền)

         ☎️ 0934 724 923// 0905 002 137 // 0938 00 99 67

Xem mẫu và báo giá tại website chính thức: Http://chodenlong.com

🎖🎖 #Chợ_đèn_lồng là chi nhánh tại miền Nam của xưởng đèn lồng trăm tuổi tại Hội An “Tuổi Ngọc”, chuyên cung cấp các loại đèn handmade Hội An với cam kết giá tốt nhất miền Nam !!! 🎖🥇 👑 Đèn lồng Hội An : Chung tay lưu giữ truyền thống Việt! 🎍🎍🎍

Đèn lồng Việt là xưởng sản xuất chuyên cung cấp một lượng lớn đèn lồng Hội An tại khu vực miền Nam nói chung và khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Khi bước chân vào thị trường thành phố Hồ Chí Minh với phần lớn là đèn lồng của người Hoa cung cấp tại Chợ Lớn, chúng tôi luôn trăn trở một mong muốn đưa những chiếc đèn lồng thuần Việt hoàn toàn đến với người dân và góp phần làm đẹp thành phố mang tên Bác.

↗️↗️Xưởng đèn lồng Việt chính gốc cung cấp các sản phẩm đèn Hội An, đèn lồng tre, các loại đèn lục giác, đèn trang trí… với đủ số lượng và giá cả hợp lý; đặc biệt ưu tiên giá tốt nhất cho các đơn vị mua số lượng lớn dùng trang trí ngoài trời, trong nhà, không gian nhà hàng, khách sạn...

↗️↗️Nhận thêu logo, vẽ và thiết kế đèn lồng truyền thống theo yêu cầu!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: